Bộ máy tổ chức

7/30/2021 A+| A-| In bài viết

I. BAN THƯỜNG TRỰC:

1. Chủ tịch Nguyễn Thị Thùy Linh:

+ Chuyên môn: Thạc sĩ Vật lý học

- Nhiệm vụ:

+ Phụ trách chung, chịu trách nhiệm trước Trung ương Hội, Tỉnh ủy về công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

+ Trực tiếp phụ trách công tác cán bộ cơ quan và hệ thống Hội trong tỉnh.

2. Phó Chủ tịch Lê Thị Mỹ Tiên:

+ Chuyên môn: Cử nhân Kế toán

- Nhiệm vụ:

+ Tham mưu trực tiếp cho Chủ tịch công tác tổ chức, cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở.

+ Chịu trách nhiệm với Ban Thường trực, Ban Thường vụ về công tác tổng hợp, thi đua - khen thưởng, đào tạo, bồi dưỡng, công tác xây dựng tổ chức Hội.

+ Đầu mối thực hiện Đề án 1893 về “Bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN các cấp và chi Hội trưởng giai đoạn 2019 - 2025”; Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” và các văn bản liên quan

3. Phó Chủ tịch Hoàng Thị Thu:

+ Chuyên môn: Cử nhân Luật

- Nhiệm vụ:

+  Phụ trách công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, tuyên truyền luật pháp, hướng dẫn thực hiện chính sách, công tác dân tộc, tôn giáo và công tác đối ngoại nhân dân; kiểm tra, giám sát.

+ Chịu trách nhiệm với Ban Thường trực, Ban Thường vụ về nhóm nhiệm vụ Tuyên Giáo - Chính sách luật pháp; Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài; hoạt động của Website Phụ nữ Hậu Giang.

- Đầu mối thực hiện cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2022” (Đề án 938), Nghị định 56/2012/NĐ-CP ngày 16/7/2012 về “Quy định trách nhiệm của Bộ, ngành, UBND các cấp trong việc đảm bảo cho các cấp Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước” và các hoạt động phối hợp tuyên truyền.

4. Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Kim Hương:

- Trình độ:

+ Chuyên môn: Cử nhân Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, Thạc sĩ Quản lý kinh tế.

- Nhiệm vụ:

+ Phụ trách công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc.

+ Chịu trách nhiệm với Ban Thường trực, Ban Thường vụ về nhóm nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội.

+ Đầu mối thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” (Đề án 939) và hướng dẫn thực hiện hoạt động ủy thác với các ngân hàng, hoạt động phối hợp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và an sinh xã hội; phong trào phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới.

II. CÁC NHÓM CHUYÊN MÔN

1. Nhóm Tổ chức - Hành chính:

Chức năng, nhiệm vụ:

- Tham mưu thực hiện công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ hội, công tác thi đua, khen thưởng, hành chính, tổng hợp, tài chính, văn thư, lưu trữ của cơ quan.

- Là đầu mối giúp Ban Thường trực, Chủ tịch điều hành hoạt động của cơ quan.

1. Nhóm Tuyên giáo - Chính sách luật pháp:

Chức năng, nhiệm vụ:

Nghiên cứu, tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Thường trực Hội LHPN tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo, triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục trong hệ thống Hội, hướng dẫn thực hiện các vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền, thực hiện luật pháp, chính sách trong hệ thống Hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng các văn bản luật pháp chính sách có liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới; phối hợp thực hiện công tác tập huấn cán bộ Hội LHPN các cấp, các cuộc vận động của Hội LHPN và phối hợp với các ngành, phụ trách hoạt động của trung tâm tư vấn hỗ trợ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài.

1. Nhóm Kinh tế - xã hội

Chức năng, nhiệm vụ:

Tham mưu giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chỉ đạo, đề xuất chính sách và hướng dẫn, thực hiện hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, bảo vệ môi trường và tham gia xây dựng nông thôn mới trong hệ thống Hội. Hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động liên quan đến vấn đề gia đình xã hội, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc.

ẢNH HOẠT ĐỘNG HỘI